Top 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Rungrado 1st of May Stadium là sân bóng đá lớn nhất thế giới

Những sân bóng đá lớn nhất thế giới không chỉ là nơi diễn ra những trận đấu hấp dẫn, mà còn là biểu tượng của sự tự hào và đẳng cấp của các quốc gia và các CLB. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới, cùng với những thông tin và hình ảnh về chúng.

Top 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Bạn đang tìm câu hỏi về sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay đúng không? dưới đây là danh sách 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

1. Rungrado 1st of May Stadium – Triều Tiên, sức chứa: 114.000 chỗ ngồi – vị trí thứ 1 trong danh sách sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Đứng đầu danh sách sân bóng đá lớn nhất thế giới là Rungrado 1st of May Stadium, tọa lạc ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1989, để kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động. Sân vận động có hình dạng một cái hoa sen khổng lồ, với mái che có thể mở ra và đóng lại. Sân vận động có diện tích 207.000 m2, cao 60 m và có sức chứa tới 114.000 chỗ ngồi.

Rungrado 1st of May Stadium là sân bóng đá lớn nhất thế giới
Rungrado 1st of May Stadium là sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động này không chỉ được sử dụng cho các trận đấu bóng đá, mà còn là nơi tổ chức các sự kiện quốc gia và quân sự của Triều Tiên, như các cuộc duyệt binh, các buổi biểu diễn võ thuật hay các lễ hội văn hóa. Sân vận động này cũng là nơi diễn ra trận đấu bóng đá giao hữu giữa Triều Tiên và Brazil vào năm 1997, thu hút tới 150.000 khán giả.

2. Salt Lake Stadium – Ấn Độ, sức chứa: 85.000 chỗ ngồi

Xếp thứ hai trong danh sách sân bóng đá lớn nhất thế giới là Salt Lake Stadium, tọa lạc ở thành phố Kolkata của Ấn Độ. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1984, với chi phí khoảng 10 triệu USD. Ban đầu, sân vận động có sức chứa tới 120.000 chỗ ngồi, nhưng sau khi được cải tạo vào năm 2011, sức chứa đã giảm xuống còn 85.000 chỗ ngồi.

Sân vận động này là sân nhà của các CLB bóng đá nổi tiếng của Ấn Độ, như Mohun Bagan, East Bengal hay Atlético de Kolkata. Sân vận động này cũng là nơi tổ chức các trận đấu quốc tế của ĐTQG Ấn Độ, cũng như các giải đấu lớn như Asian Games, Nehru Cup hay FIFA U-17 World Cup. Sân vận động này từng ghi dấu ấn trong lịch sử bóng đá Ấn Độ, khi chứng kiến trận đấu giữa Mohun Bagan và East Bengal vào năm 1997, thu hút tới 131.000 khán giả.

Bên cạnh bài viết về top 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới mà quý độc giả đang theo dõi. Chuyên mục Blog Bóng Đá của chúng tôi còn nhiều thông tin thú vị khác, quý độc giả có thể xem thêm:

CDM là vị trí nào trong bóng đá Nhiệm vụ của vị trí này

Messi và Maradona Hai Huyền Thoại Bất Tận Trong Sân Cỏ

3. Estadio Azteca – Mexico, sức chứa: 87.523 chỗ ngồi

Đứng thứ ba trong danh sách sân bóng đá lớn nhất thế giới là Estadio Azteca, tọa lạc ở thành phố Mexico của Mexico. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1966, với chi phí khoảng 260 triệu USD. Ban đầu, sân vận động có sức chứa tới 114.600 chỗ ngồi, nhưng sau khi được cải tạo nhiều lần, sức chứa đã giảm xuống còn 87.523 chỗ ngồi.

Estadio Azteca - Mexico là một trong 3 sân bóng đá lớn nhất thế giới
Estadio Azteca – Mexico là một trong 3 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động này là sân nhà của các CLB bóng đá lớn của Mexico, như América, Cruz Azul hay Necaxa. Sân vận động này cũng là nơi tổ chức các trận đấu quốc tế của ĐTQG Mexico, cũng như các giải đấu lớn như World Cup, Copa América hay CONCACAF Gold Cup.

Sân vận động này có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong lịch sử bóng đá thế giới, như trận đấu giữa Brazil và Italy vào năm 1970, được coi là trận đấu hay nhất trong lịch sử World Cup; hay trận đấu giữa Argentina và Anh vào năm 1986, được ghi dấu bởi hai bàn thắng nổi tiếng của Diego Maradona: “Bàn tay của Chúa” và “Bàn thắng của thế kỷ”.

4. Bukit Jalil National Stadium – Malaysia, sức chứa: 87.411 chỗ ngồi

Xếp thứ tư trong danh sách sân bóng đá lớn nhất thế giới là Bukit Jalil National Stadium, tọa lạc ở thành phố Kuala Lumpur của Malaysia. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1998, để phục vụ cho Đại hội Thể thao Toàn dân châu Á lần thứ 16. Sân vận động có diện tích 76.000 m2, cao 58 m và có sức chứa tới 87.411 chỗ ngồi.

Sân vận động này không chỉ được sử dụng cho các trận đấu bóng đá, mà còn là nơi tổ chức các sự kiện quốc gia và quốc tế khác, như các môn thi đấu Olympic, Asian Cup, Sea Games hay Commonwealth Games. Sân vận động này cũng là nơi diễn ra các buổi hòa nhạc của các ca sĩ và ban nhạc nổi tiếng thế giới, như Michael Jackson, Taylor Swift, Coldplay hay BTS.

5. The Rose Bowl – Mỹ, sức chứa: 92.542 chỗ ngồi

Đứng thứ năm trong danh sách sân bóng đá lớn nhất thế giới là The Rose Bowl, tọa lạc ở thành phố Pasadena của Mỹ. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1922, để phục vụ cho các trận đấu bóng bầu dục của Đại học California. Sân vận động có diện tích 100.000 m2, cao 36 m và có sức chứa tới 92.542 chỗ ngồi.

The Rose Bowl - Mỹ, sức chứa: 92.542 chỗ ngồi
The Rose Bowl – Mỹ, sức chứa: 92.542 chỗ ngồi

Sân vận động này không chỉ được sử dụng cho các trận đấu bóng bầu dục, mà còn là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế, như World Cup, Copa América hay CONCACAF Gold Cup. Sân vận động này cũng là nơi diễn ra các sự kiện lớn khác, như Rose Bowl Game, Rose Parade hay các buổi hòa nhạc của các ca sĩ và ban nhạc nổi tiếng thế giới, như U2, Beyoncé, Justin Timberlake hay Metallica.

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng Xoilac đã giúp quý độc giả biết được top 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới, cùng với những thông tin và hình ảnh về chúng. Những sân bóng đá lớn nhất thế giới không chỉ là nơi diễn ra những trận đấu đỉnh cao của bóng đá thế giới, mà còn là nơi ghi lại những kỷ niệm và lịch sử của các quốc gia và các CLB. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích và thú vị về sân bóng đá lớn nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *